Xây dựng nội dung Website

Xây dụng nội dung website

Để giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm và định hướng tốt hơn khi xây dựng nội dung cho một webiste thì trong bài viết hôm nay won.vn sẽ chia sẻ một vài kiến thức cơ bản nhằm mục đích tạo ra một webiste có nội dung tốt nhất.

Xây dựng nội dung website tốt cho seo và marketing

Thông thường phương pháp mà được nhiều người sử dụng nhất đó là tìm kiếm nội dung trên mạng và sau đó chỉnh sửa lại nội dung cho website mình. Ưu điểm của cách làm này là nhanh, tuy nhiên những nhược điểm mà nó mang lại cũng không phải là ít.

Nếu như các bạn để ý thì hiện nay các webisite về bán hàng thường có phần nội dung chi tiết mô tả sản phẩm giống nhau. Và dường như cách trình bày cũng như nội dung quá sơ sài, chính những điều này nó ảnh hướng rất lớn đến các chiến dịch SEO của các bạn sau này nhưng rất nhiều người lại bỏ qua phần này.

Nếu như một website có nội dung sơ sài và trùng lặp từ các trang khác thì không chỉ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp mà cụ thể hơn nữa chính những khách hàng cũng sẽ đáng giá thấp khi vào thăm webisite của bạn. Để có được một website tốt bạn cần phải xây dựng một nội dung hoàn hảo hướng người dùng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Những giải pháp để xây dựng một website có nội dung tốt

vNội dung phải phù hợp với chủ đề chính của website, độc đáo, tươi mới, có thể lấy ý tưởng của website khác nhưng không được trùng nội dung.

vNội dung phải mang lại nhiều lợi ích thiết thức cho người dùng, hướng người dùng.

vNội dung cần phải rõ ràng, thực tế, tạo cảm giác tin tưởng và thân thiện đến với người dùng, khách hàng.

vĐặc biệt bạn nên xây dựng nội dung của website mang tính cộng đồng cao.

vKhi xây dựng nội dung bạn nên tạo những liên kết nội bộ để tạo ra nhiều điểm nhấn.

vBạn nên xây dựng một chủ đề nội dung tư vấn cho khách hàng về dịch vụ và sản phẩm.

vTối ưu nội dung phù hợp với các công cụ tìm kiếm trực tuyến hiện nay.

Dù bạn có xây dựng bài viết chuẩn SEO nhưng nội dung không hữu ích cho người dùng thì website cũng không được đánh giá cao. Hãy hướng nội dung của bạn tới người dùng và tối ưu hóa chuẩn SEO đối với Google.

1. Một số nội dung bắt buộc phải được xây dựng trong một website

Nội dung chia sẻ kiến thức

Đây là nội dung mà bạn nên cập nhật thường xuyên nhất vì đây là những thông tin mà khách hàng đang đi tìm. Thực ra mỗi sản phẩm của bạn đều nhằm giải quyết một vấn đề hay nhu cầu của khách hàng. Vì thế, bạn nên tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình bằng chính những nhu cầu, vấn đê của họ. Hãy chứng tỏ bạn là một chuyên gia, một nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và sẵn sàng chia sẻ mọi hiểu biết của mình cho khách hàng. Đây là bước cầu nối quan trọng giúp bạn chiếm được cảm tình của khách hàng.  Hãy khéo léo dẫn họ qua các bước trong quy trình bán hàng của bạn.

Nội dung thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn

Đây tất nhiên sẽ là nội dung bắt buộc phải có nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ. Hãy nhớ là bạn cần mô tả chi tiết về sản phẩm của mình, về lợi ích của nó với khách hàng, các tính năng nổi bật, cam kết bảo hành cho khách hàng,...Đây là nội dung quan trọng của website, tuy  nhiên bạn cũng nên tiếp cận bằng nhu cầu của khách hàng, nhấn mạnh lợi ích mà họ có được khi sở hữu sản phẩm của bạn, tránh sa đà vào việc liệt kê những thông số kĩ thuật mang tính khô khan.

Nội dung hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm của bạn vì không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng và bảo quản khi họ sử dụng một sản phẩm. Nội dung này sẽ giúp bạn giảm thiều thời gian và công sức để hướng dẫn khách hàng

Nội dung giải đáp những thắc mắc của khách hàng

Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy rằng bạn thường xuyên nhận được những câu hỏi thắc mắc được lặp lại nhiều lần từ khách hàng. Hãy tổng hợp lại và viết lại nội dung  trả lời để khách hàng của bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình làm việc của bạn.